หนังซูม ดูฟรี ได้ทั้ง iOS และ Andriod ดูฟรีไม่เสียเงิน หนังใหม่ชนโรง

หนังซูม

หนังซูม  The Godfather – Part II (1974) เป็นภาคที่สองของหนัง The Godfather ในเรื่องนี้จะพาคุณผู้ชมไปพบกับเรื่องราวของไมเคิล วัวเลโอเน ภายหลังที่เขาเข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าของตระกูลอย่างเต็มตัว แต่แล้วเขาก็จำต้องเจอกับปัญหาใหม่ๆมากมาย ที่ยากและท้ากว่าเดิม

หัวข้อนี้จะพาคุณผู้ชมย้อนกลับไปยังจุดกำเนิดของตระกูลโคเลโอเนในโลกของมาเฟียนี้ กลับไปยังจุดเริ่มต้นของ ดอน โคเลโอเน ในวัยชายหนุ่มอีกที ว่ากว่าที่เขาจะเข้ามาอยู่ที่ตรงนี้นั้น เขาจำเป็นต้องผ่านอะไรมาบ้าง

Stranded เรื่องจริงของผู้เล่นรักบี้อุรุกวัยซึ่งเครื่องบินตกในเทือกเขา Andes ของชิลีในปี 1972 คนรอดชีวิตจากเรื่องราวดังที่กล่าวถึงแล้วเล่าถึงความดิ้นรนต่อสู้ของพวกเขา หนังซูม ที่รอดชีวิตในเทือกเขาที่หนาวเย็นเยือกเย็น รวมทั้งเรื่องการกินเนื้อมนุษย์

“Dr. Strangelove or: How I Learned to Stop Worrying and Love the Bomb” (1964) เมื่อชะตาชีวิตของโลกตกอยู่ในมือของเหล่าผู้วิตถาร โน่นเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้ เหตุเกิดขึ้นในสมัยสงครามเย็นที่อีกทั้งฝั่งระบบประชาธิปไตยตะวันตกแล้วก็ลัทธิคอมมิวนิสต์ตะวันออก ต่างสะสมหัวรบนิวเคลียร์เพื่อจัดเตรียมห้ำหั่นกัน

หนังซูม Avengers: Endgame (2019)

หลุดไม่พ้นจริงๆกับภาพยนตร์จากจักรวาล Marvel Cinematic Universe เป็นภาพยนตร์ลำดับรองในที่สุดในจักรวาลภาพยนตร์เฟส 3 ที่ขึ้นชื่อว่าหลายท่านต้องน้ำตาแตกอย่างแน่นอนหลังดูจบ ทุกคนต่างสรรเสริญว่ามันเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม เป็น 1 ใน ภาพยนตร์ที่หลายคนต่างคอยคอยอย่างใจจดใจจ่อภายหลัง Avengers Infinity War ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง ทุกคนต่างตั้งข้อซักถามว่าเหล่า Hero นั้นจะคืออะไร มีชีวิตเช่นไร แล้วจะจัดแจงกับ Thanos เช่นไรได้ ซึ่งพูดตามข้อเท็จจริงฃ

The Sting (1973) 2 ผู้ยิ่งใหญ่ – 7 Oscars เรื่องย่อ 2 ผู้ยิ่งใหญ่ ผลงานชั้นเลิศของผู้กำกับ George Roy Hill กับภาพยนตร์แนว Crime Comedy เรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่ม จอห์นนี่ ฮูกเกอร์ (รับบทโดย โรเบิร์ต เร็ดฟอร์ด) ที่สหายของเขาถูกฆ่าโดยมิจฉาชีพ ภูเขาลี ลอนแกน (โรเบิร์ต ชอว์) หนังซูม ด้วยความมุ่งหวังที่จะล้างแค้นให้กับการถึงแก่กรรมของเพื่อนรัก จอห์นนี่ เริ่มคิดแผนการ “Sting”

ที่จะจัดแจงกับลอนแกน เขาจึงรวบรวมผู้มีฝีมือเต็งหนึ่งรวมทั้งเฮนรี่ กอนดอร์ฟ (สวมบทโดย พอล นิวแมน) ผู้ผลักดันตัวเองให้คว้านาทีทองนี้ ทั้งสองช่วยกันรวบรวมสมัครพรรคพวกเพื่อภารกิจครั้งนี้ วันหลังการหักมุมที่เกิดตามมาในเรื่องที่ดูเหมือนว่าจะสลับซับซ้อนเหลือเกิน… The Sting เป็นภาพยนตร์ยอดนิยมในตอนปี 1970 แล้วก็เอารางวัลออสการ์มาครอบครองได้ถึง 7 รางวัลในปี 1974 รวมถึงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและผู้กำกับเยี่ยมที่สุด

สายสมิธ หรือจะเรียกว่าโปรแกรม เชื้อไวรัส ก็ก็แล้วแต่จะเข้าดวงใจ เขาเป็นตัวร้ายซึ่งสามารถคัดลอกร่างกายของตัวเองได้มหาศาล คู่อริคนสำคัญของนีโอ จากชุดหนังตรีภาค The Matrix

No One Lives (โหด…ล่าเหี้ยม)

เป็นหนังบู๊ที่มีเรื่องราวสุดดิบ กล่าวถึง ชายหญิงคู่หนึ่งถูกขโมยชิงทรัพย์ เพศชายถูกทำร้าย ส่วนผู้หญิงก็ถูกเหล่าโจรจับไป แต่ว่าใครกันแน่จะรู้ว่า หนุ่มน้อยคนที่ถูกทำร้ายนั้นโดยความเป็นจริงแล้วเขาเป็น ฆาตเกลื่อนกลาดรโรคทางจิต! รวมทั้งแฟนสาวที่ถูกลักพาตัวไปก็คือ เหยื่อรายสุดท้ายของเขา! เมื่อถูกท้าทายซึ่งหน้า ถูกหมิ่นเชิงกันขนาดนี้ล่ะก็ เขาก็คงจะจำเป็นต้องอบรมสั่งสอนกันหน่อยซะหน่อย งานนี้บอกเลยชั่วร้ายนรกแตก

นอร์แมน เบตส์ ฆาตกรโรคจิต หนังซูม ผู้ได้รับแรงดลใจจาก เอ็ด กีน คนร้ายที่มีตัวตนจริงและเป็นต้นแบบให้หนังสยองขวัญหลายเรื่อง รวมทั้งนอร์แมน เบตส์ จากหนัง Psycho

Titanic (1997) ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากเรื่องราวจริงในประวัติศาสตร์อย่างเรือเดินสมุทรที่ขึ้นชื่อว่า “เรื่อที่ไม่มีทางจม” แต่เรื่องราวก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เป็นภาพยนตร์ที่หลายๆคนต่างยกให้เป็นหนังในดวงใจ อีกทั้งทำให้มีความตื่นเต้น บันเทิงใจ สุขสบาย เศร้า

แล้วก็เสียใจได้ เป็นภาพยนตร์ที่แฝงไปด้วยความธรรมชาติมนุษย์ มุมมองที่ถ่ายทอดผ่านตัวเรื่อง ทั้งยังงานด้านการออกแบบ Computer Graphic รวมถึงความสมจริงสมจังของตัวเรือ (ที่เขาสร้างขึ้นมาสำหรับในการถ่ายทำโดยเฉพาะเลยคะ) ทำเอาคนอีกหลายคนสะเทือนจิตใจมากๆเลย โดย Titanic นั้นถือได้ว่าภาพยนตร์บรรลุผลสำเร็จมากมายในด้านของข้อคิดเห็นรวมทั้งรายได้ รวมถึงการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscar ถึง 14 สาขา รวมทั้งได้รับมา 11 รางวัลเลย

Man On Fire (คนจริงเผาแค้น)

มองจากโปสเตอร์หนังคุณก็คงพอเดาได้แล้วว่า Man On Fire คงจะเป็นหนังที่โหดเหี้ยมมันไม่ใช่น้อย ว่ากันด้วยมือสังหารเหี้ยมโหดที่ต้องการกลับตัวกลับใจกลัวใจมาเป็นคนดีตามคำแนะนำของเพื่อนสนิท เขาเริ่มอาชีพบอดี้การ์ดให้กับเด็กหญิง ยิ่งได้ใช้เวลาด้วยกันเยอะแค่ไหนความสนิทของทั้งสองก็เริ่มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกสิ่งกำลังจะออกเดินทางไปได้สวยจนกระทั่งมีมิจฉาชีพกรุ๊ปหนึ่งมาลักพาตัวเด็กผู้หญิงไป ความโกรธและความแค้นของอดีตกาลมือสังหารโหดเหี้ยมก็ได้กลับมา เขาจะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อตามล่าพวกเหล่าโจรลักพาตัวเด็ก บอกเลย Man On Fire เป็นหนังบ้าบิ่นดีๆนี่เอง

Ran (1985) ในยุคกลางของประเทศญี่ปุ่นยุคที่ซามูไรเรืองอำนาจ เรื่องราวของ โชกุนฮิเดโตราผู้ผลิตความยิ่งใหญ่จากการปราบปรามและก็เข่นฆ่าศัตรูอย่างใจร้าย ปรารถนาวางมือโดยการแบ่งอาณาจักรให้กับลูกชายของเขาทั้ง 3 แต่ว่าลูกชายคนท้ายที่สุดของเขาชอบพูดตรงเกินไป ก็เลยถูกเขาขับไสไล่ส่งไป

ซึ่งนานๆไปเขากลับรู้สึกเสียใจอย่างมาก ยิ่งโดยในระหว่างที่ลูกคนแรกของเขากลับมาหักหลังเขาด้วยการยุยงของภรรยา แถมถูกลูกคนกลางขับไสอย่างไม่ใยดีกระทั่งอับจน จบลงด้วยการเปลี่ยนเป็นโชกุนตกต่ำในที่สุด

Crouching Tiger, Hidden Dragon หนังพลังภายในที่ว่ากันว่าเปิดยุคทองสมัยใหม่ของหนังแนวนี้เมื่อปี 2000 ผกก. ใช้เคล็ดลับภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูด หนังซูม กับการเล่าเรื่องแบบหนังจีนยุค 60s ผสมจนกระทั่งแปลงเป็นสัดส่วนที่ลงตัว เป็นหนังกำลังภายในที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ชม รวมทั้งยังเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางศิลป์

Avatar (2009) ภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดชั่วกัลปวสานของเรา นั้นเป็น Avatar นั้นเอง เป็นภาพยนตร์ที่ประสมประสานเทคโนโลยีกับการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ดีเยี่ยม จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นต้นแบบของการถ่ายทำภาพยนตร์ต่อมาจนถึงเดี๋ยวนี้

นั้นทำให้ภาพยนตร์นั้นมีความเหมือนจริงมากที่สุดเท่าที่ผู้กำกับจะสามารถทำเป็น และเราก็เห็นแล้วว่ามันสมจริงมากๆจนถึงพวกเรานั้นแทบหลุดเข้าไปอยู่ในอาณาจักรของพวกแพนดอราเลยล่ะ พวกเราจะมองเห็นได้ว่าผู้กำกับหนังประเด็นนี้นั้นมีความขมักเขม้นรวมทั้งมานะมากแค่ไหน เพื่อให้ภาพยนตร์ของเขานั้นเพอร์เฟ็คสูงที่สุด ถึงขั้นเขียนเนื้อเรื่องเสร็จตั้งแต่ปี 1994 แต่เขาเก็บมันไว้ เพื่อคอยให้เทคโนโลยีสามารถกระทำตามสิ่งที่เขานั้นปรารถนา กระทั่งออกมาเป็น Avatar ที่พวกเราได้รับดูในทุกวันนี้

Alice In Borderland อลิสในแดนมรณะ เล่าของ เรียวเฮ ชายไม่มีงานทำที่หมกมุ่นอยู่กับการเล่นเกมและก็เป็นเปรียบเสมือนคนขี้แพ้ของบ้าน เขาชอบถูกบิดาติเตียนอยู่เสมอๆเกี่ยวกับการที่เขาไม่ทำอะไรให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า รวมทั้งรู้สึกหมดหวังหมดกำลังใจกระทั่งจะต้องใช้เกมเป็นตัวเบี่ยงเบนความพอใจ

อาริสึมีคู่หูอยู่สองคน ที่ทำให้ชีวิตของเขามีความหมาย โดยเพื่อนทั้งสองคนนี้ชอบรอปลอบประโลมเขา พาไปเที่ยวเล่น หรือทำอะไรสนุกๆร่วมกัน แต่ว่าแล้ววันหนึ่ง ระหว่างที่อาริสึเที่ยวเล่นอยู่กับเพื่อนๆเขาก็ได้พบว่าคนทั่วเมืองล่องหนไปอย่างไร้ร่องรอย และก็มีดอกไม้ไฟแปลกจุดขึ้นบนท้องฟ้า ไฟฟ้าก็ดับทั้งเมือง เขาและก็เพื่อนๆได้เดินทางไปยังอาคารแห่งหนึ่งซึ่งมีแสงไฟ และก็ถูกดึงเข้าไปอยู่ในเกมมรณะ

Shooter (คนระห่ำปืนเดือด)

ผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจหนังแอคชั่นที่วางแผนอย่างแยบคายล่ะก็ เรื่อง Shooter นี่แหละตอบโจทย์! เรื่องราวก็จะทำนองว่า ยอดเยี่ยมทหารนักแม่นปืนที่วางมือไปแล้วถูกจ้างให้ไปคุ้มครองประธานาธิบดี แต่ว่าหาใช่เช่นนั้นไม่เขาเปลี่ยนไปเป็นแพะรับบาปให้กับพวกชั่วช้า พวกนั้นกล่าวหาว่าเขาเป็นคนรอบฆ่าประธานาธิปดี งานนี้เลยจำต้องทำให้เขาหนีหัวซุนจนถึงเขาตัดสินใจแล้วว่าจะเป็นคนตามล่าพวกคนทรยศชาติรวมทั้งเผยโฉมแผนเลวทรามทั้งปวง ผู้ใดกันเป็นคอหนังบู๊น่าจะจะต้องมีชื่อ Shooter อยู่ในลิสหนังบู๊ที่ยอดเยี่ยมบ้างแหละ

17 Again (2009)  ในปี 1989 ไมค์ เป็นดาวรุ่งของทีมบาสเกตบอล เขามองเห็นอนาคตอันสดใสอยู่ใกล้แค่เอื้อม แม้กระนั้นเขากลับตกลงใจโยนทุกสิ่งทุกอย่างทิ้ง เพื่อไปร่วมชีวิตกับสการ์เล็ตแฟนสาว และก็ลูกน้อยที่เขาทั้งคู่คนเพิ่งรู้ว่ากำลังจะมากำเนิด เกือบยี่สิบปีหลังจากแต่งงาน

เขากำลังจะหย่ากับเมีย เขาถูกละเลยการเลื่อนขั้นในสถานที่สำหรับทำงาน ทั้งยังลูกๆของเขาพากันมีความรู้สึกว่า เขาเป็นไอขี้แพ้ แต่ไมค์ก็ได้รับโอกาสอีกทีในชีวิต เมื่อเขาได้ถูกแปลงกายกลับไปเมื่ออายุ 17 ปี อีกรอบอย่างน่าแปลก แต่ว่าโชคไม่เข้าข้างที่ไมค์บางทีก็อาจจะดูเหมือนอายุ 17 อีกรอบ

Transporter (ขนระห่ำไปบี้เมืองนรก) ถามจริง หนังซูม จะมีหนังบู๊บ้าบิ่นซักกี่เรื่องที่ทำภาคต่อ ถ้าเกิดแฟนๆไม่เรียกร้องอย่างมากถ่วงจริงๆล่ะก็ ไม่มีทาง แต่ว่าสำหรับ Transporter เขาก็มีหลายภาคแล้วจ้า เนื้อหาโดยรวมก็ยังคงเส้นคงวาดีไม่มีตก มีเนื้อเรื่องว่า มีชายคนหนึ่งที่เป็นคนขับรถ

เขาทำทุกสิ่งเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงิน ไม่มีการตั้งปัญหา ไม่มีการเอ่ยชื่อ คนใดที่ว่าจ้างเขาไปทำอะไรกี่คนๆก็ไม่เคยผิดหวัง ทุกสิ่งทุกอย่างก็เสมือนจะปกติกระทั่งเกิดเหตุการณ์อะไรบางอย่างที่นึกไม่ถึง ทำให้ Transporter อย่างเขาจำเป็นต้องแงะเอาความสามารถที่แท้จริงออกมาโชว์ จะดุเดือนเผ็ดสนุกแค่ไหนจำเป็นต้องไปดู

พัลพาทีน หรือ ดาร์ธ สิเดียส จากหนังชุด สตาร์ วอร์ส เขาคือผู้ชักจูงให้อนาคิน สกายวอล์คเกอร์เข้าสู่ด้านมืดจนถึงเปลี่ยนเป็นดาร์ธ เวเดอร์ ได้สำเร็จง

The Naked Prey คอร์เนล ไวลด์ ไกด์นำเที่ยวในป่าลึกจะต้องเอาตัวรอดในถิ่นทุรกันดารของแอฟริกาใต้ หลังจากการจับสัตว์ไม่เป็นไปอย่างที่คาดคิด เมื่อพวกเขาเหยียดหยามเผ่านักล่าเขตแดน จึงทำให้พวกเขาถูกตามล่าแล้วก็ต้องหาทางเอาชีวิตรอดออกมาจากสถานการณ์สุดชั่วร้าย

olefrancos

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *