ดูหนังออนไลน์ ดูหนังHD ดูหนังใหม่ หนัง ดูหนังฟรี

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ ภาพชัด หนังHD

ดูหนังออนไลน์ ฟินนีย์ ชอว์ เด็กชายขี้อายแต่ฉลาดมากจริงๆวัย 13 ขวบ ถูกฆาตกรซาดิสต์ลักพาตัวไปขังอยู่ในห้องใต้ดินเก็บเสียง ที่ซึ่งการกรีดร้องไม่ก่อเกิดผลดีอะไรก็แล้วแต่ ในช่วงเวลาที่โทรศัพท์ไร้สัญญาณที่ติดอยู่ดิ่งผนังเริ่มส่งเสียงดังขึ้นมา ฟินนีย์ก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าเขาสามารถได้ยินเสียงของเหยื่อคนก่อนๆ ของฆาตกรรายนี้ และเหยื่อพวกนั้นก็ตั้งปณิธานเอาไว้ว่าจะทำให้มั่นใจว่าสิ่งที่กำเนิดขึ้นอยู่กับพวกเขาจำเป็นต้องไม่กำเนิดขึ้นกับฟินนีย์

ประเดิมลิสต์กันด้วยหนังน่าชมจากมาร์เวล อีกทั้งที่หยิบเป็นภาพยนตร์ที่เหล่าแฟนหนัง Marvel Studios เฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อมากทีเดียว กับซูเปอร์ฮีโร่สไปดี้รูปแบบ ‘ทอม ฮอลแลนด์’ (Tom Holland) แถมเคมีเวลาหนุ่มทอมและ ‘เซนดายา’ (Zendaya) ผู้รับบทเอ็มเจก็ยังฟินถึงนอกหน้าจอ ที่สำคัญที่สุดก็คือในภาคนี้เราจะได้ปรากฏการโคจรมาพบกันของผู้แสดงสไปเดอร์แมน และ หมอแปลก หรือ ด็อกเตอร์สเตรนจ์ (Doctor Strange) อีกต่างหาก

ส่งผลให้เมื่อ Spider-Man: No Way Home เข้าฉายปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ก็ทำค่าแรงงานพุ่งทะยานติดเกรดสองรองจาก Avengers: Endgame ของค่ายในทันที อ่านถึงที่นี่ก็อาจจะทราบว่าทำไม Spider-Man: No Way Home ถึงเป็น ดูหนัง ออนไลน์ หนังน่าดู 2022 ประจำเดือนเดือนมกราคม อย่างไม่จำเป็นที่จะต้องสงสัย

นี่คืออีกหนึ่งหนังชีวที่มาที่ไปที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรอคอยกับการถ่ายทอดสภาวะดวงใจอันแตกร้าวของเจ้าสตรีไดอานาตอนเข้าร่วมงานกับคริสต์มาสกับเหล่าพระบรมวงศานุวงศ์กับการตกลงใจครั้งสำคัญอันกระตุ้นให้เกิดการจบชีวิตแต่งงานอันขมขื่นกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ สำหรับหนัง ‘Spencer’ น่าจะยอดเยี่ยมในตัวเต็งบนเวทีออสการ์ พศ.หน้าอย่างแน่นอนพร้อมชื่อของคริสเตน สจ๊วร์ตที่คงจะได้รับการพรีเซ็นท์ชื่อเรื่องเข้าชิงค่าตอบแทนนักทำให้ทราบนำสตรีเหมาะสมที่สุดจากการรับบทเจ้าสตรีผู้กุมจิตใจคนทั่วทั้งโลก

การทำงานที่ผ่านมาระทึกเหนือคาดคาดการณ์ของคู่รักยูทูปเบอร์ “ดิน” (วรเวช ดานุวงศ์) และ “พลอย” (อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา) เมื่อหมวดหมู่เขาจำเป็นที่จะต้องแกล้งทำเป็นยังรักกันดี? เพื่อที่จะงานคอนเทนต์ชิ้นสุดท้ายให้กับบริษัทผู้ผลิตแหวนเพชรรายใหญ่ก่อนที่จะเลิกราอย่างเป็นทางการ งานนี้ทั้งคู่จึงยอมกัดฟันทำให้รู้รักปลอมๆ ทวงคืนเรตติ้ง กระทั่งได้จับพลัดหยิบผลูมาเจอกับ “สมบูรณ์” (กวี ตันจรารักษ์) ไลฟ์โค้ชชื่อดังที่ใช้ลูกน้อยมาเป็นวัสดุถ้าิน และใส่ใจจะหนีการโดนทวงคืนสิทธิ์เลี้ยงดูจากภรรยา หมู่เขาทั้ง 3 ก็เลยเป็นไปไม่ได้เลือกนอกจำเป็นที่จะต้องร่วมหัวจมท้ายและนำไปใช้ของกันและกันมานำมาซึ่งการทำให้ภารกิจกู้เกียรติศักดิ์ครั้งนี้สำเร็จลุล่วง

ดูหนังออนไลน์

House of Gucci

คือภาพยนตร์ที่ได้รับสิ่งจูงใจจากเรื่องจริงสุดช็อคของครอบครัวผู้อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังอาณาจักรยี่ห้อแฟชั่นชื่อเรื่องราวกับ “กุชชี่” นำเสนอเรื่องราวในขณะ 3 ทศวรรษที่มีทั้งเรื่องความรัก, การทรยศ, ความทรุดโทรม, การแก้แสืบค้น และฆาตกรรม มาดูกันว่าชื่อเรื่องนี้มีคำอธิบายศัพท์ยังไง ทรงคุณค่าเยอะแค่ไหน และครอบครัวจะดูแลจัดแจงอย่างไร

ตอนที่รถกำลังขับออกนอกเส้นทาง ทันใดนั้น “ลุงพล” (สมชาย เข็มกลัด) ชายลึกลับที่แสนน่ากลัวก็โผล่พรวดออกไปจากความมืด สำเร็จนำมาซึ่งการทำให้รถเจออุบัติปัจจัยจนไปต่อไม่ได้ ลุงพลก็เลยขออาสาที่จะพาทั้ง 3 มุ่งหน้าไปค้างคืนยังบ้านร้างเก่าแก่กลางทุ่งข้าวโพดอันห่างไกลผู้คน ในตอนที่พวกเขาเริ่มตรวจดูตัวบ้าน ความคิดที่จะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาศก็จางขาดหายไป

เมื่อได้เผชิญหน้ากับ “ขุนอำมหิตตราชัย” (เศรษฐพงศ์ เพียงพอ) ผีท่านขุนจอมโหด รวมถึงผู้อาศัยในบ้านหลังนั้นทั้งยังสังเกตเห็นและมองไม่แสดงตัว ซึ่งในขั้นต้นพวกเขามีความคิดว่าเรื่องผีหลอกที่บ้านหลังนี้ล้วนเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากความฟุ้งซ่าน แต่เมื่อได้ประสบกับการหลอกหลอนอย่างตลอดชีวิตและได้รู้ว่าทุกท่านมีส่วนเกี่ยวข้องกับผีท่านขุนจากสมัยเก่าชาติที่ใช้เวลากว่าร้อยปีรอคอยที่จะทวงคืน “บางสิ่งบางอย่าง” จากหมู่เขา!

หนึ่งในแฟรนไชส์ที่มีมาอย่างช้านานเกือบจะ 3 ทศวรรษกับภาพยนตร์ตระกูล Jurassic ซึ่งก้าวไปสู่ข้อสรุปกันแล้วในภาคนี้ และความพิเศษก็อยู่ดิ่งที่นักแสดงจากแฟรนไชส์ Jurassic World และ Jurassic Park จะโคจรมาอยู่ด้านในจอเดียวกัน ภาคท้ายที่สุดของรูปยนตร์ในตำยาวนานที่เป็นความจำอันน่านึกถึงในวัยเด็กเล็กของผู้ใดคนจำนวนไม่น้อย

และการมาประสบกันของนักทำให้ทราบจากทั้งคู่แฟรนไชส์นำมาซึ่งการทำให้ Jurassic World: Dominion แปรเปลี่ยนเป็นหนังน่าชม 2022 ชั้นเชิงต้น ๆ เลยก็ว่าได้ มาชมกันครับว่าแฟรนไชส์ไดโนเสาร์ล้านปีนี้จะจบลงอย่างไร

ตามมาติดๆ ด้วยภาพยนตร์ในจิตใจของคอหนังสายลับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอย่าง Kingsman ที่เคยออกฉายมาแล้วถึง 2 ภาค ในครั้งนี้ทีมผู้สร้างเฟ้นทำหนัง Prequel ออกมาเล่าย้อนกลับถึงต้นเกิด ขององค์กรสายลับ ภายใต้ชื่อ The King’s Man สำหรับใครที่ชอบพอหนังสปายสายลับ พร้อมแอ็กชั่นดุเดือดถึงใจ แต่ยังไม่ทิ้งลายเซ็นของความเป็น Kingsman ด้วยการต่อสู้ในชุดสูท ตามฉบับสุภาเผชิญุรุษอังกฤษ รับรองว่าขอให้กดเพิ่มอีก The King’s Man เข้าลิสต์หนังน่าดูประจำเดือนมกราคม ของคุณไว้ แล้วจะเป็นอีกเรื่องที่ไม่ทำให้ท่านหมดแล้วซึ่งความหวังอย่างแน่ๆ

สานต่่อตำยาวนาน ‘บริษัทกำจััดผี’ ที่คราวกับนี้เจสัน ไรต์แมนขอสานต่องานกำกับต่อจากคุณพ่อ อีวาน ไรต์แมน (Evan Reitman) ด้วยเรื่องเล่าถึงมรดกชิ้นสำคัญที่ทำให้ครอบครัวของ เทรเวอร์ (ฟินน์ วูลฟ์ฮาร์ด) และ โฟบี (แม็คเคนนา เกรซ) ได้เดินทางสู่โอคลาโฮมา และตรงนี้เองหมวดเขากำลังจะได้เป็นทำให้ประจักษ์พยานการอาละวาดของวิญญาณร้าย และมรดกชิ้นสำคัญที่คุณตะของหมู่เขาทิ้งไว้ก็คือภารกิจสานต่อบริษัทกำจัดผีนั่นเอง

อีกสักครั้งกับการปรากฏตัวบนจอหนังของ Batman และครั้งนี้สำเร็จงานการกำกับของ Matt Reeves (Dawn of the planet of the apes, War of the planet of the ape Cloverfield,) ส่วนผู้คนที่มารับบท Bruce Wayne มหาเศรษฐีหนุ่มแห่งเมืองก็อตแธมที่มีชีวิตอีกด้านเป็นอัศวินรัตติกาล ก็คือ Robert Pattinson ซึ่งจะเป็น Batman แบบอย่างที่มืดหม่นและสมจริงขึ้น

เคล็ดลับหนึ่งของฝั่ง DC Films ที่ชมแล้วไปได้ดีก็คือ รูปยนตร์ที่เจาะผู้แสดงของ DC แต่ไม่อยู่ภายในจักรวาล DCEU อย่างที่ผ่านมาที่ Joker ที่สามารถนำมาซึ่งการทำให้ วาคีน ฟินิกซ์ (Joaquin Phoenix) คว้าสิ่งตอบแทนออสการ์สาขาคนในวงการบันเทิงนำชายกลับไปได้ ซึ่งภาพยนตร์ The Batman ของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) เองก็มีประกายความน่าดึงดูดในแบบเดียวกัน

The Batman เดินเรื่องอยู่ภายในเวลาที่อัศวินรัตติกาลออกปฏิบัติการต่อสู้กับอาชญากรรมเป็นปีลำดับที่สอง ตำรวจยังไม่เชื่อใจมนุษย์ค้างคาวแบบเต็มเปี่ยม แต่ก็ยอมรับประสิทธิภาพของเขา และในขณะนั้นเอง Riddler คนร้ายสายปริศนาก็ท้าทั้งมนุษย์ค้างคาวด้วยข้อสงสัยและปัญหาที่เกี่ยวโยงกับชีวิตส่วนบุคคลของ Bruce Wayne อีกต่างหาก และทำสถานะการณ์ในเมือง Gotham ดูชุลมุนขึ้นไปอีกหลายๆขั้น

ภาพยนตร์ The Batman รวมตัวเอาซุปเปอร์สตาร์มากฝีมือมาอยู่ในเรื่องเดียว ทั้ง พอล ดาโน่ (Paul Dano) ในบท Riddler, เจฟแบบไม่มีค่าใช้จ่ายย์ ไรต์ (Jeffrey Wright) ในบท James Gordon, แอนดี้ เซอร์คิส (Andy Serkis) ในบท Alfred Pennyworth, โซอี้ คเช่นเดียวกับิทซ์ (Zoë Kravitz) รับบท Cat Woman, รวมถึง โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson) ที่สวมผ้าคลุมเป็น Batman ที่มืดมนและเกรี้ยวกราดกว่าฉบับอื่นคราวก่อน ตัวภาพยนตร์ตั้งใจทำให้เป็นรูปยนตร์แนวนัวร์ เชื่อเรื่องได้ว่าเรื่องราวจะดุดันมากมายยิ่งกว่าภาคอื่นๆ และน่าจะสร้างกระแสได้ไม่แพ้ Batman ภาคอื่นๆ ก่อนหน้านี้

ดูหนังออนไลน์

Cherry Magic the Movie

จุดเริ่มของความฟินก็เลยเกิดขึ้น ดูหนังออนไลน์ โดยฉบับ เดอะ มูฟวี่ จะเล่าเรื่องของ อาดาจิ ได้รับการอัปเกรดงาน และจำเป็นต้องย้ายไปนางาซากิซึ่งอยู่ไกลจากโตเกียวถึง 1200 กิโลเมตร ระยะห่างของหัวใจจึงเปลี่ยนเป็นบททำให้ประจักษ์ความรักตอน อาดาจิ กับ คุโรซาว่า

การรับชมหนังใหมองหม่น่าดู 2022 ในโรงรูปยนตร์คือรูปแบบความบันเทิงที่คนรักหนังหลากหลาย คนติดอกติดใจ ด้วยเหตุว่ามอบอรรถรสสำหรับเพื่อการรับดูได้เยี่ยมที่สุด ถึงแม้ว่าพวกเราอาจจะยังควรต้องชมหนังแบบ New Normal กันต่อจากนี้เป็นต้นไป ดูหนังออนไลน์ โดยการสวมหน้ากากอนามัย นั่งเว้นระยะห่าง และหมั่นล้างมือด้วยแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ

หลังปลดปล่อยรูปแบบอย่างออกมาเรียกน้ำย่อยแฟนๆ เข้าร่วมปี ในที่สุดภาพยนตร์เรื่อง Spencer ก็จัดเตรียมจะเข้าโรงในวันที่ 13 เดือนมกราคมนี้แล้ว เพื่อบางประเทศที่ได้ออกฉายไปก่อนแล้วนั้น จะต้องกล่าวว่ากระแสตอบรับจากทั้งคนชมและนักวิจารณ์ต่างๆ ออกมาแนวทางที่ดีเป็นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถการทำให้ทราบของ ‘คริสเตน สจ๊วร์ต’ (Kristen Stewart)

ที่ผู้คนจำนวนมากคาดว่าอาจจะส่งให้เธอคว้าสิ่งตอบแทนออสการ์ก็เป็นได้ และถึงถึงแม้ว่าตลอดทศวรรษที่ผ่านมาจะมีคนชีวิตของไดอาน่า เจ้าสตรีแห่งเวลส์ ไปสร้างหนังจำนวนมาก แต่ภาพยนตร์ Spencer ถือว่าเป็นหนังที่น่าดูเป็นอย่างมาก รับรองจากบทสัมภาษณ์อดีตบอดี้การ์ดของเจ้าสตรีไดอาน่าว่า “จากนักส่อให้เห็นเป็นจำนวนมากที่รับบทเป็นเจ้าสตรีไดอาน่า คริสเตนคือคนที่ส่อให้เห็นได้เหมือนพระองค์เยอะที่สุด”

Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก บางทีอาจจะมองเป็นภาพยนตร์ที่มองเกินจริงอยู่นิดหน่อย แม้กระนั้นโดยรวมแล้วทำออกมาเจริญมากมายๆจากพล๊อตเรื่องของดารานำชายรวมทั้งนางเอกที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเด่น แต่ว่าก็แปลงเป็นว่าพวกเขาสามารถเล่นบทบาทของตนออกมาได้เช่นเดียวกันกับเป็นตัวเด่น คนไหนกันจะไปมั่นใจว่าความชำนาญการปีนผาที่เป็นกิจกรรมยามว่างปกติจะแปลงเป็นผลในทางที่ดีต่อการเอาตัวรอดของพวกเขา และก็ช่วยเหลือผู้อื่นได้อีกมากมาย นอกจากนั้น ยังมีซีนอารมณ์ซึ่งสามารถบีบความรู้สึกของผู้ชมได้หลายตอน บอกผิดเลยว่ามันตื่นเต้น ตลกขบขัน หรือน่าสังเวชกันแน่ แม้กระนั้นที่ทราบอย่างนึงเป็นExit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก เป็นหนังที่ออกจะพอดี มีหลายอารมณ์ ได้ดูแล้วก็ต้องการไปฝึกหัดปีนป่ายผาเลียนแบบกับเขาบ้าง

คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งก็อาจจะมุ่งมาดว่า ‘The Midnight Club’ จะมีสไตล์คล้ายกับ ‘The Creepshow’ แม้กระนั้นเอาเข้าจริงแล้วไม่ใช่เลย เนื่องจากสิ่งที่สัมผัสได้ในซีรีส์หัวข้อนี้เป็นกลิ่นที่มองลึกลับของสถานที่ดูแลไบรท์คลิฟท์ สโมสรดั้งเดิม ปัญหาที่เชื้อเชิญสงสัย ส่วนเรื่องเล่าที่เด็กๆเปลี่ยนกันมาเล่านั้นมีนานาประการแนว อีกทั้งสืบสาว ลึกลับ ไซไฟ แฟนตาซี คนไหนกันแน่ถูกใจเรื่องสั้นสไตล์นิยายสยองขวัญแบบตะวันตกที่ลึกลับบางเวลาก็หักมุมก็บางทีอาจชื่นชอบ ส่วนผู้ที่หวังมาเสพความหลอน ความสยดสยอง อะไรที่เป็นผีแบบเนื้อๆก็บางทีอาจไม่ตอบปัญหาเยอะแค่ไหน ยกเว้นจังหวะจัมป์แสกกลางร์ที่ใส่มาแบบจำนวนมากในตอนแรก มากมายกระทั่งดูอย่างกับว่าแดกดัน ซีนนี้คนใดกันถูกใจก็บางทีอาจขำๆแล้วถูกอกถูกใจไปเลย ส่วนคนเกลียดอาจมีหงุดหงิดรำคาญได้เช่นเดียวกัน (แน่ๆว่าคนใดกันแน่ที่ขี้กลัว ผิดกับเพลงดังๆแล้วก็จัมป์แสกกลางร์ก็ขอติด Warning Trigger เตือนไว้ให้ที่ตรงนี้เลย)

แม้กระนั้นภายหลังจากจบขณะที่หนึ่ง จังหวะของซีรีส์มองเข้าที่เข้าทางเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีจัมป์สมึงร์บ่อยเกินแบบช่วงแรก แม้ว่าเรื่องราวจะมองเอื่อยๆบ้างในบางตอน แต่ว่าเรื่องเล่าที่สมาคมสยองขวัญเที่ยงคืนเล่าในแต่ละตอนก็น่าดึงดูดนานับประการจนกระทั่งทำให้มองเพลิดเพลินๆได้ สิ่งที่ดีจังๆในซีรีส์เป็นปัญหาชักชวนติดตามที่เกี่ยวพวกเราเอาไว้ให้รู้สึกต้องการมองกระทั่งจบ ส่วนผีหรือความหลอนก็ลืมๆไปเหอะ ด้วยเหตุว่าเรื่องราวเน้นย้ำไปที่ความเร้นลับแล้วก็มุมมองชีวิตของคนเจ็บระยะในที่สุด มากยิ่งกว่าความสยองขวัญแบบครบถ้วน

เอาจริงเอาจังๆเสน่ห์ของหนังประเด็นนี้มีอยู่หลายส่วนประกอบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถือหัวข้อคุณงามความดี-ความชั่วจับมาคอนทราสกันในแบบอย่างสถานที่เรียนสอนเวทย์ ทั้งยังยังถือเอาความเกี่ยวข้องระหว่างมิตรภาพสองขั้วมาผสมโรงกันได้อย่างมีจังหวะ ซ้ำยังมีการโยงเรื่องราวเทพนิยายที่รู้จักมาตกแต่งใส่เป็นอรรถรสรวมทั้งสีสันให้พล็อตเรื่องได้อย่างเพลินใจ

นี่เป็นการหันมาจับจับสร้างภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มใหญ่หนแรกของผู้กำกับ “พอล ฟีก” เขาที่มีประสบการณ์รวมทั้งการบรรลุเป้าหมายจากหนังสายฮามาเป็นส่วนมาก แม้กระนั้นหัวข้อนี้เขามารับหน้ามากมายหน้าที่อย่างสุดกำลัง ทั้งยังร่วมเขียนบทหนังแล้วก็อำนวยการสร้างด้วยตัวเอง แล้วก็โน่นทำให้พวกเราได้มองเห็นอีกมุมแล้วก็วิสัยทัศน์ใหม่ๆของเขา ว่าเขาก็สามารถแตกต่างเดิมๆของตนเองออกไปได้อีกทางเช่นกัน

ในส่วนของโปรดักชันจำเป็นต้องขอบอกว่าทำออกมาออกจะดี เหตุเพราะเรื่องอยู่ในตอนสมัย 90s พวกเราจะได้มองเห็นบรรยากาศแบบย้อนยุคสุดคลาสสิก ทั้งยังแฟชั่นของนักแสดง ยานพาหนะ หรือสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆนอกนั้นโลเคชันหลักอย่างไบรท์คลิฟท์ยังเป็นคฤหาสน์ที่มองสวยและก็ลึกลับเหมาะสมกับเรื่องราวด้วย

ย้อนกลับมาที่ “คืนหมีฆ่า” ที่วางโทนหนังของตนเองให้เป็นสไตล์หนังแนวไล่เฉือนผสมความขำขันตลกโปกฮา แล้วก็อุตสาหะจะบอกเล่าเรื่องราวความข้องเกี่ยวของสหายกรุ๊ปหนึ่งที่เดินทางมาท่องเที่ยวพักร้อนที่อพาร์เม้นท์กึ่งกลางป่าลึก โดยพวกเขาไม่เคยรู้เลยว่าในสถานที่ที่นี้มีฆาตกรต่อเนื่องใส่ชุดหมีจัดเตรียมล่าเหยื่ออย่างเบิกบานมือ

รีวิว The Weekend Away

เรื่องราวของเพื่อนรักสาวสวยสองคน ยกตัวอย่างเช่น เบธ (เลห์ตัน มีสเตอร์) แล้วก็ เคต ทอมป์สัน (คริสว่ากล่าวน่า วูล์ฟ) โดยที่ เบธ เป็นแม่ลูกอ่อนที่พึ่งพิงจะสมรสมาได้ไม่นานนัก แล้วก็เบื่อกับการที่จำต้องเลี้ยงลูกอยู่บ้านไปวันๆคุณก็เลยตกลงใจเดินทางผ่านน้ำผ่านสมุทรท่องเที่ยววันหยุดพักร้อนกับเคตที่ประเทศโครเอเชีย ซึ่งเคต เพื่อนรักของคุณก็กำลังเบื่อๆพอดิบพอดี เนื่องจากคุณพึ่งหย่าจากผัวมาได้ไม่นาน ทั้งสองก็เลยตกลงใจท่องเที่ยวพักร่วมกัน

เมื่อทั้งสองมาพบกันที่โครเอเชีย ทั้งสองก็กระทำการจองที่พัก โดยเลือกเข้าพักที่แมนชั่นสุดหรูริมน้ำ ซึ่งมีเจ้าของบ้านพักเป็นชายหนุ่มเนิร์ดที่ไม่น่าเชื่อใจเท่าไรนัก แล้วก็เมื่อตกยามค่ำคืน เคตที่พึ่งพิงหย่ากับผัวแล้วก็เบื่อกับชีวิต ก็เลยเชิญชวนเคธออกท่องเที่ยวงานเลี้ยง แฮงก์เอาท์กันให้สุดฤทธิ์สุดเดช หากว่าเคธจะไม่ต้องการที่จะอยากออกไป แต่ว่าท้ายที่สุดก็จะต้องยอมแล้วก็ออกไปกับเคต และก็เมื่อเดินทางไปถึงไนต์คลับ ทั้งสองก็ได้พบกับชายหนุ่มหล่อสองคน รวมทั้งเคตก็ยุยงให้เบธไปนั่งดื่มรับประทานกับชายหนุ่มสองคนนี้ กระทั่งในที่สุดเวลากลางคืนนี้จบด้วยการที่ เบธเมาจนกระทั่งภาพตัด ด้วยเหตุว่าคุณไม่ค่อยได้ดื่มก็เลยดื่มไม่เก่งเท่าไรนัก

แม้กระนั้นเมื่อคุณตื่นเช้าตรู่ขึ้นมาในห้องเช่าที่เช่าไว้ กลับได้มาพบว่าเพื่อนรักของคุณ เคต มิได้อยู่ที่ห้อง แล้วก็คุณยังเจอกับแก้วที่แตกอยู่บนพื้นของห้อง และก็คราบรอยเลือด คุณก็เลยตกลงใจเดินทางไปหาตำรวจท่องเที่ยวแล้วก็อ้อนวอนว่าเพื่อนพ้องคุณหายไป แม้กระนั้นตำรวจกลับมีความรู้สึกว่าเคตน่าจะเมามากและก็เมาหลับอยู่ที่ใดซักที่ เพราะเหตุว่ายังไม่ล่องหนไปไม่ถึง 1 วัน ตำรวจก็เลยไม่รับแจ้งเหตุ แม้กระนั้นเบธไม่เชื่อแบบนั้น คุณมีความรู้สึกว่าจะต้องกำเนิดอะไรไม่ดีกับเพื่อนรักของคุณแน่นอนคุณก็เลยเริ่มตกลงใจตามหาสหายของคุณด้วยตัวเอง ข้อสรุปจะเป็นเยี่ยงไร รวมทั้งเบธจะตามหาเคตพบไหม

‘The Midnight Club’ ไม่ใช่ซีรีส์สยองขวัญที่เต็มไปด้วยเรื่องผีหลอนๆเชื้อเชิญขนหัวลุก แม้กระนั้นบรรยากาศข้างในเรื่องจะมีความเร้นลับ ปัญหา ชักชวนให้ค้นหาความเป็นจริงมากยิ่งกว่า ถ้าตัดจังหวะจัมป์สเอ็งร์ที่ใส่มาค่อนข้างจะมากมายออกไปก็สามารถมองเพลิดเพลินๆได้ ดาราหนังมีความมากมายทำให้ผู้แสดงแต่ละตัวสะดุดตารวมทั้งมีเอกลักษณ์ แม้กระนั้นบางเงื่อนในเรื่องที่ใส่เข้ามาก็ดูเหมือนไม่ค่อยต้องเยอะแค่ไหนแถมบางเวลายังปลดปล่อยจางจนกระทั่งทำให้รู้สึกว่าตัดจบไปแบบซนๆส่วนด้านการนำเสนอปรัชญา มุมมองชีวิตของผู้เจ็บป่วยระยะในที่สุด ความเลื่อมใสเรื่องไสยเวทและก็วิทยาศาตร์ นับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีและก็น่าดึงดูดอย่างยิ่งจริงๆ

ถึงแม้ว่า The School for Good and Evil จะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังแฟนตาซีอะไรทำนองนี้ หนังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความหม่นหมองในแบบ Harry Potter แต่ว่าหนังมิได้เสนอให้รู้สึกทะมึนออกมาแบบนั้น เนื่องจากว่าหนังก็มีความคอนทราสในตนเองอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เส้นเรื่องแล้วก็เค้าเรื่องค่อนจะฝันลมๆแล้งๆและก็เกินจริง แต่ว่าโดยภาพรวมนั้นก็จัดว่ายังประครอบครองให้หนังเพลิดเพลินได้อยู่

จำต้องบอกไว้ก่อนว่าหนังคนเดียวโจ๊กเกอร์มิได้เป็นหนังแอ็คชั่นหรือหนังที่มองไว้เสพความเพลิดเพลินอะไร กลับเป็นหนังดราม่าตื่นเต้นที่มืดหมอง ร้ายแรงโหดร้ายที่เสนอการก้าวไปสู่ความบ้าคลั่งของจิตใจของอาคุณร์ครั้งละนิด หนังมิได้ดูอาคุณร์ว่าเป็นวีรบุรุษ หรือตัวร้าย แม้กระนั้นราวกับเป็นเหยื่อคนหนึ่งของสังคม ที่ถูกกีดกั้นแล้วก็ปล่อยทิ้งจากสังคมแล้วก็ผู้กุมอำนาจที่ควรที่จะเอาใจใส่คนอย่างเขา พวกเราจะมองเห็นอาคุณร์เบาๆเปลี่ยนเป็นโจ๊กเกอร์ครั้งละนิดผ่านความเจ็บทีละลำดับขั้น ซึ่งหนังก็เสนอออกมาได้อย่างเชิญชวนอึดอัดแล้วก็น่าสะพรึงกลัวมากมายทีเดียว

เรื่องราวของ 2 เพื่อนรัก เคต กับ เบ็ธ ที่รู้จักและก็สนิทกันมาตั้งแต่ยังเด็ก และก็ช่วงหยุดงานรายปีที่พวกคุณเฝ้าคอยนั้นในปีนี้ได้เดินทางไปเยี่ยมโครเอเชียเป็นครั้งแรก รวมทั้งทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็จะราบรื่นเพอร์เฟ็คดี จนถึงผ่านเวลากลางคืนอันแสนสนุกสนานสุดฤทธิ์ เบ็ธ ตื่นมาพบว่าเพื่อนรักหายไป มีเพียงแค่ความจำอันจาง ก่อนที่จะคุณจะกลายเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุการฆ่าเพื่อนฝูงตนเอง ทำให้คุณจำเป็นต้องแข่งกับเวลาเพื่อค้นหาเรื่องจริงรวมทั้งเผยโฉมความลับที่หลบซ่อนงำอยู่ในเมืองนี้

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ว่าหนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ ‘ซาราห์ แอลเดอร์สัน’ แน่ๆว่าเค้าเรื่องเป็นสูตรสำเร็จของนิยายแนวนี้ ซึ่งก็คือ…อย่าไว้ใจใครซักคนเดียว หนังประเด็นนี้ถ่ายทอดออกมาแบบมองไม่ยาก ด้วยเหตุว่าเบาๆทิ้งเงื่อนแล้วก็ทิ้งปัญหาในนักแสดงต่างๆเอาไว้ได้อย่างไม่ค่อยคมคายสักเท่าไหร่ ทำให้พวกเราได้เห็นกระจ่างๆว่าผู้ใดกันแน่บ้างที่น่าสงสัย

หนังได้ผลสำเร็จงานของผู้กำกับ “คิม ฟาร์แรนต์” (จาก Strangerland) ที่่โชคร้าย ความ จำเจของหนังมิได้ช่วยทำให้ปรับหนังรู้สึกบันเทิงใจแล้วก็หรรษาขึ้นได้สักเท่าไหร่ ต่อให้มีจังหวะรวมทั้งบรรยากาศที่เชิญชวนลุ้นระทึกอยู่เรื่อยแม้กระนั้นหนังยังออกจะเป็นแถวสอบสวนที่ลุ้นแบบน่าระอา ความมานะบากบั่นของหนังประเด็นนี้มีค่อนข้างจะมากไม่น้อยเลยทีเดียว จนถึงครั้งคราวก็เป็นความเพียรพยายามที่มากเกินไป เปลี่ยนเป็นความทับซ้อนๆผสมปมที่คลี่คลายออกมาได้อย่างไม่น่าจำ

รีวิว Faces of Anne

ถึงแม้ผลงานการควบคุมหนังเรื่องปัจจุบันอย่าง ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่ (Where We Belong)’ (2562) จะเว้นตอนมานานเกือบจะๆจะ 4 ปีได้แล้ว แต่ว่าชื่อของพี่คงเดช จาตุรันต์รัศมี เรียกว่ามิได้หายไปไหนไกลครับผม ถ้าหากคนไหนกันแน่จำกันได้ เพราะว่าพี่คงจะบารมีนี่แหละที่เป็นคนเขียบทร่วมให้กับซีรีส์สุดแรงฉาวโฉ่ ‘เด็กใหม่’ อีกทั้งซีซัน 1 (2561) แล้วก็ซีซัน 2 (2564) จนถึงมาปีนี้ พี่คงจะอำนาจวาสนาเลยได้กลับมาอีกทีใน ‘Faces of Anne’ หรือในชื่อไทยสั้นๆว่า ‘แอน’

ความน่าดึงดูดใจอยู่ที่คราวนี้เป็นการควบคุมร่วมหนแรกของพี่คงจะเดโช กับ ราสิเกติ์ สุขกาล ที่เคยปฏิบัติงานกับหนังของอาจจะอำนาจ ในฐานะผู้กำกับศิลปให้กับหนังของพี่อาจจะบารมีหลายๆเรื่องทั้งยัง ‘แต่เพียงผู้เดียว’ (2554),’Snap เพียงแค่…ได้คิดถึง’ (2558), ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่ (Where We Belong)’ (2562) และก็ปฏิบัติภารกิจวางแบบงานสร้างให้กับ ‘Mary is happy, Mary is happy’ (2556) ที่รับประกันความสามารถด้วยรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาดีไซน์งานสร้างดีที่สุด

ทั้งไฮไลต์ที่ช่วยยกฐานะตัวหนังให้ได้มากๆก็คือกลุ่มดารา ที่น่าอัศจรรย์ไม่น้อยที่หนังประเด็นนี้ได้ศิลปินเบอร์ใหญ่คนไม่ใช่น้อยเดินตบเท้าร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น “ชาร์ลิซ เทอรอน”, “เคอปรี่ วอชิงตัน”, “ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น” หรือ “มิเชลล์ โหย่ว” ต่างเป็นซุปตาร์ที่มาเพื่อเล่นเบอร์ใหญ่ แต่ว่ายังมิได้เกินเบอร์ มอบการแสดงที่ใหญ่มากยิ่งกว่าธรรมดาของตนเองสักนิด แต่ว่ามันแปลงเป็นสีสันของเรื่องไป

รวมทั้งแน่ๆว่า เพียงพอพี่คงจะอำนาจวาสนาทำหนังทั้งที ก็เสมือนเป็นสิ่งที่แฟนหนังตั้งตาคอยไปแล้วอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งก็คือ ความเป็น ‘หนังแนวอาจอำนาจ’ ที่หลายๆคนคอยว่า ครั้งนี้พี่คงจะเดโช (ในฐานะผู้เขียนบท) จะเลือกถือเอาข้อความสำคัญอะไรมาใส่ผ่านเรื่องราวและก็สัญญะต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นใจความสำคัญเกี่ยวกับปัญหาความอึดอัดที่โอบล้อมตัวของคนยุคนี้

ความกดทับของสังคมที่เกี่ยวข้องกับเรื่องต่างๆทั้งยังเรื่องเฉพาะผู้เดียวในความคิดของคนแต่ละคนในฐานะหน่วยของสังคม เรื่อยๆกระทั่งไปถึงระบบ ระบอบ รวมทั้งผู้กุมอำนาจ (ทั้งยังในเชิงตำแหน่งหรือความเชื่อถือ) หรือแม้กระทั้งการถ่ายทอดเรื่องราวของอนาคตที่เต็มไปด้วยความเจ็บ ยาวไกลรวมทั้งมีแต่ว่าความไม่เที่ยง

สูตรสำเร็จภาคบังคับที่หนังแนวไล่เฉือนควรมี เป็นหนังต้องเล่าราวของกรุ๊ปนักแสดงกรุ๊ปหนึ่งที่มีความเกี่ยวเนื่องกันในเชิง “เพื่อนฝูง” (Scream, I Know What did you last Summer) หรือ “ครอบครัว” (Halloween) ที่จะต้องเจอหน้ากับเหตุการณ์จวนตัว เมื่อมีบุคคลปัญหาเผยตัวขึ้นและก็ออกล่าพวกเขาอย่างจริงจัง แม้กระนั้นในกรณีแบบนี้บางครั้งอาจจะถูกพลิกแพลงในเวลาถัดมา ว่าที่จริงแล้วเหตุแปลกอาจจะมีการเกิดขึ้นจากอำนาจลึกลับอันเป็นตำนานสยดสยอง (The Fear Street Trilogy)

หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหน่วยงานลับที่นิยมนำมนุษย์มาทดสอบเพื่อเป้าหมายบางสิ่งบางอย่าง (The Cabin in the Woods และก็ The Belko Experiment) ทั้งหมดทั้งปวงทั้งปวงที่กล่าวมานี้ เป็นความมานะบากบั่นสำหรับเพื่อการดัดแปลงแก้ไข สูตรหนังไล่เฉือนให้มีอะไรแปลกใหม่ขึ้นมา จนถึงหนังอย่าง Final Destination พวกเราก็บางทีก็อาจจะนับรวมในหนังพวกนี้ได้สิ่งเดียวกัน เมื่อคนร้ายที่ออกไล่ล่าตัวนำในเรื่อง บางครั้งอาจจะเป็นเพียงแค่ “ความตาย” ที่ไม่เห็นด้วยตาเปล่า

หนังประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมากสำหรับการสร้างบรรยากาศอึดอัดอีกทั้งเรื่อง ทั้งยังจากดนตรีที่หม่นหมองซึมเซา รวมทั้งตัวของอาคุณร์เองที่แสดงคำกริยาแปลกผิดคนธรรมดากระทั่งเชิญชวนขนลุกแม้กระนั้นก็น่าเห็นใจอยู่หลายครั้ง ซึ่งตัวของอาคุณร์เองนั้น Joaquin Phoenix ก็ถ่ายทอดหน้าที่นี้ออกมาก้าวหน้า ทั้งยังน่าสยดสยองรวมทั้งน่าเวทนาในขณะเดียวกัน หลายฉากที่อาคุณร์จำเป็นต้องแสดงอารมณ์ความรู้สึกที่สลับซับซ้อนมากมายๆอย่างการห้ามไม่ให้ตนเอง

สึรุ ทามากิ ผู้ทุ่มเทขณะให้กับวอลเลย์บอลมาตลอดสมัยมัธยมปลาย ได้ย้ายจากนางาซากิมาโตเกียวด้วยความหลงใหลใน “ชีวิตในมหาวิทยาลัยธรรมดา” ที่จะได้บันเทิงใจกับกิจกรรมดูรมและการมีความรัก แต่เธอดันทำเครื่องร่อนเสียหายจากอุบัติสาเหตุบางอย่างตั้งแต่เพิ่งเปิดภาคเล่าเรียน จึงจำเป็นที่จะต้องมาเป็นเบ๊ให้กับ “ดูรมกีฬาการบิน” เพื่อชดใช้ค่าเสียขาดหายแทน เธอไม่พอใจกับสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนกับชีวิตสถาบันอุดมศึกษาที่วาดฝันไว้… ทว่า ตั้งแต่วินาทีที่ได้บินทะยานขึ้นสู่ <ท้องฟ้า> ด้วยเครื่องร่อนที่คุราโมจิ ผู้บริหารดูรมเป็นคนบังคับ olefrancos เธอก็หลงใหลในความงามนั้นที่แผ่กว้างขวางเต็มสองตา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *